Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ Thiên Mộc

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ

Đã từ rất lâu, rèm cửa nói chung và đặc biệt là rèm hạt gỗ nói riêng được xem như những phần trang trí không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà Việt. Rèm hạt gỗ góp phần tạo nên không gian sống ấm cúng, trang trọng và mang nét truyền thống, điều mà rèm vải hay các chất liệu rèm khác không thể mang lại được.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ

Hiểu được điều đó, đồng thời Thiên Mộc luôn tâm niệm những sản phẩm mang đậm chất thủ công như rèm hạt gỗ phải được làm bằng tất cả tâm huyết từ đôi tay tỉ mẫn, và thế “Heartmade by ThienMoc” được ra đời như là kim chỉ nam trong mọi hoạt động sản xuất, chế tác và hoàn thiện sản phẩm. Giờ hãy  cùng Thiên Mộc xem qua từng công đoạn để làm ra một bộ rèm hạt gỗ mang thương hiệu Thiên Mộc nhé.

Công đoạn 1: Cưa tạo phôi gỗ

Những khúc gỗ sau khi được đưa về, sẽ được cưa thành những phôi gỗ (bánh gỗ) đều nhau.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Cưa phôi gỗ (bánh gỗ) theo kích thước chuẩn

Công đoạn 2: Phơi khô tạo độ chắc cho gỗ

Như thông thường, các nơi sản xuất khác sau khi cưa xong sẽ mang đi dập hạt ngay, tuy nhiên khi gỗ còn tươi thì thớ gỗ còn khá mềm làm cho chất lượng của hạt gỗ sau khi dập không đạt được trạng thái tốt nhất. Vì thế, Thiên Mộc bổ sung thêm một công đoạn nữa là phơi khô gỗ sau khi cưa, việc này giúp thớ gỗ chắc lại, hạt gỗ sau khi dập sẽ có độ bền va đập tốt và chống nứt trong quá trình sử dụng, thêm một công đoạn thì thời gian sản xuất sẽ lâu hơn nhưng tuổi thọ của hạt gỗ chắc chắn sẽ được kéo dài hơn.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Phơi khô gỗ để giúp thớ gỗ se chắc lại

Công đoạn 3: Dập thành hạt sau khi phôi gỗ đã được phơi khô

Sau khi phôi gỗ đã khô, sẽ được thợ dập thành những hạt gỗ. Một điểm khác biệt và đáng chú ý cơ bản của rèm hạt gỗ Thiên Mộc và ngoài thị trường là ở hạt gỗ của Thiên Mộc sẽ tròn và nhỏ hơn, ngoài ra, lỗ xâu dây của hạt gỗ cũng nhỏ hơn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ khi xâu thành dây (vì nếu lỗ xâu hạt lớn, độ hở quá nhiều giữa dây và lỗ xâu sẽ gây ra độ gãy của dây rèm, lỗ xâu càng nhỏ thì dây rèm càng suôn và thẳng hơn)

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Dập hạt gỗ theo kích thước đồng nhất

Công đoạn 4: Chống nấm mốc, mối mọt bằng bằng dung dịch Oxi già

Đây là một công đoạn mà Thiên Mộc muốn nhấn mạnh vì sự quan trọng mà ít ai quan tâm đến.

Bình thường để chống nấm mốc, mối mọt cho hạt gỗ thì mọi người thường dùng các hóa chất chống mốc, chống mối mọt ngoài thị trường, nhưng cũng đi kèm với đó là sự tồn dư các hóa chất này trong hạt gỗ, lâu ngày sẽ ảnh hướng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em hay cầm nắm, nghịch ngợm với dây rèm.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Khử mối mọt, nấm mốc, nhựa cây bằng dung dịch Oxi già an toàn

Thay vì dùng các hóa chất đấy, Thiên Mộc sử dụng phương pháp luộc hạt gỗ bằng dung dịch Oxi già nhằm chống nấm mốc, mối mọt cho hạt gỗ. Phương pháp này vừa tăng tính hiệu quả vì Oxi già dùng trong y tế có tính sát trùng, diệt mầm mống của nấm mốc rất tốt và vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, rèm sạch cho không gian sống chất lượng.

Công đoạn 5: Sấy khô hạt gỗ

Sau công đoạn luộc hạt gỗ bằng Oxi già, tiếp đến sẽ là công đoạn sấy khô hạt gỗ bằng lồng quay sấy chuyên dụng, việc sấy nóng ngoài mục đích cơ bản là làm khô hạt gỗ, thì việc gia nhiệt sẽ giúp làm rắn bề mặt lại, hạt gỗ sau khi sấy khô sẽ cứng hơn và bền với sự thay đổi nhiệt độ ở môi trường bên ngoài khi sử dụng hơn.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Sấy khô làm rắn bề mặt, tăng độ bền hạt gỗ

Công đoạn 6: Tạo màu cho hạt gỗ

Đây là công đoạn cần đến rất nhiều kinh nghiệm từ người thợ, vì nếu không khéo, sẽ làm cho chất lượng màu và độ đồng đều màu không đạt.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Tạo màu hạt gỗ theo yêu cầu

Công đoạn 7: Chuẩn bị thanh treo rèm

Một điểm đặc biệt của rèm hạt gỗ Thiên Mộc là thanh treo rèm được làm từ cây tre tự nhiên thay vì thanh gỗ như ngoài thị trường, và tất nhiên tre cũng đã được luộc Oxi già và sấy khô chống nấm mốc, mối mọt hoàn toàn.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Thanh treo rèm bằng cây tre đem lại cảm giác thiên nhiên hơn

Việc sử dụng thanh treo rèm bằng cây tre mang lại cảm giác thiên nhiên hơn, độc đáo và “xanh” hơn cho ngôi nhà của bạn.

Công đoạn 8: Xâu thành phẩm dựa vào kích thước và họa tiết theo yêu cầu.

Đây là công đoạn hoàn thiện rèm hạt gỗ, việc xâu rèm được xâu cẩn thận dựa vào kích thước và hoạt tiết theo yêu cầu riêng.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Xâu thành phẩm theo yêu cầu được thiết kế trên máy tính

Hiện Thiên Mộc hoàn toàn miễn phí thiết kế, sau mỗi bản thiết kế sẽ được ghửi cho bạn duyệt và kiểm tra trước khi tiến hành xâu thành phẩm.

Công đoạn 9: Đóng gói sản phẩm

Khi đóng gói sản phẩm, mỗi bộ rèm hạt gỗ sẽ bao gồm phiếu bảo hành, giấy hướng dẫn treo lắp rèm, ngoài ra được tặng kèm thêm các phụ kiện đi kèm: dây vén rèm, vít chữ L, tacke để bạn có thể sử dụng ngay cho việc lắp đặt rèm hạt gỗ.

Quy trình sản xuất rèm hạt gỗ
Đóng gói và lắp đặt rèm hạt gỗ

ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT, THIẾT KẾ RÈM HẠT GỖ THEO YÊU CẦU

Thiên Mộc là xưởng sản xuất, gia công, thiết kế các loại rèm hạt gỗ theo yêu cầu. CHo ra lò những sản phẩm mang trong mình slogan “Heartmade by ThienMoc“, sản phẩm mà chúng tôi làm ra không chỉ là do những bàn tay khéo léo mà còn là từ những trái tim tận tâm, yêu nghề.

  • Sản phẩm làm theo yêu cầu, với kích thước đúng với thực tế nhất để đạt được sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
  • Hạt gỗ và những phụ kiện liên quan được lựa chọn kỹ càng, loại bỏ hạt hư, đảm bảo độ đồng đều nhất có thể.
  • Sản phẩm được làm bằng thủ công, có sự hỗ trợ của một số máy móc để vừa đảm bảo tính “nghệ” trong từng sản phẩm vừa đảm bảo thời gian hoàn thành và giao hàng hợp lý.

Với mong muốn đem đến sự hoàn thiện và mới mẻ cho không gian sống bạn, Thiên Mộc tin rằng với tất cả những nổ lực của mình, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng với những sản phẩm mà Thiên Mộc tận tâm làm ra.

HẠT GỖ THIÊN MỘC

Add: 200B Hoàng Hoa Thám, Khu Phố 14, TT. Định Quán, Đồng Nai.

Phone: 0983.36.6060    –    Email: lienhe@hatgothienmoc.com

MÀNH RÈM HẠT GỖ