LỘ BÀNG THỔ 1990, 1991 và tất cả mọi điều cần biết

Lộ Bàng Thổ 1990 1991

Theo phong thủy số mệnh, những người sinh năm 1990 (Canh Ngọ) và 1991 (Tân Mùi) thuộc cung mệnh Lộ Bàng Thổ. Vậy Lộ Bàng Thổ là gì? Lộ Bàng Thổ có số mệnh ra sao? Cùng Thiên Mộc tìm hiểu nhé.

LỘ BÀNG THỔ LÀ GÌ?

Đất Đường Lộ, hay còn gọi là Đất Ven Đường.

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Tại sao lại có tên là Lộ Bàng Thổ? Vì trong Bác Vật Vựng Biên Nghệ Thuật Điển có ghi: “Canh Ngọ Tân Mùi, mộc trong Mùi sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên được gọi là “Lộ Bàng Thổ”.

Cung mệnh Lộ Bàng Thổ
Cung mệnh Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) là một trong những mệnh Thổ không sợ Mộc, vì thông thường cây không thể sống giữa đường cái quan. Lộ Bàng Thổ nếu gặp Mộc sẽ không bị khắc dù Mộc khắc Thổ, nếu bình thường sẽ là Thổ hao Mộc lợi thì với Lộ Bàng Thổ trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Đây là mệnh Thổ được xem là yếu nhất trong các mệnh Thổ, vì đất mới sinh , lại ở ven đường nên không dưỡng được Mộc, cũng không phá được Thuỷ, vì vậy cuộc sống của người lộ bàng thổ thường khó hơn so với người bình thường. Điều này đúng nhưng chưa đủ.

Vì Lộ Bàng Thổ tức là đâu đâu cũng có, những người có mệnh này số phận thường phải bôn ba mới đạt được thành quả. Đất đâu cũng có có ý nghĩa tượng trương họ đi được bao xa là tuỳ thuộc vào chân mình , tức là tài năng của họ nhiều, thông minh họ lắm, mỗi ngành mỗi nghề mỗi lĩnh vực đều có sự hiểu biết sơ qua. Chỉ tiếc rằng tính Thổ trong họ không vượng nên thiếu cái sự bền chí, khuyết cái sự ổn định. Khiến cho họ hơi lười và mau chán, đây là điểm yếu chí tử của những người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ. Chỉ cần khắc phục được điều này, thành công sẽ đến.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Những người sinh năm Canh Ngọ 1870, 1930, 1990, 2050 và những người sinh năm Tân Mùi 1871, 1931, 1991, 2051 là những người có cung mệnh là Lộ Bàng Thổ. Cả hai tuổi Canh, Tân có Lộc cách do an sao Lộc tồn thuận vị nên cuộc sống của họ tiếp cận với tiền bạc nhiều, có duyên tụ tài, của cải phong thịnh.

TÍNH CÁCH CHUNG CỦA LỘ BÀNG THỔ

Để nói về tính cách đặc trưng của Lộ Bàng Thổ, thì khuyết điểm về việc thiếu sự kiên trì và nhẫn nại, cả thèm chóng chán là được nói nhiều hơn cả.

Tính cách Lộ Bàng Thổ
Tính cách Lộ Bàng Thổ

Vì do tính thổ trong mệnh Lộ Bàng Thổ yếu, sự hiện diện của đất ven đường thì lại nhiều. Điều này tượng trưng cho những người có số phận thường phải bôn ba mới đạt được thành quả, tài năng của họ thì nhiều, thông minh họ lại lắm, nên mỗi ngành mỗi nghề mỗi lĩnh vực đều có sự hiểu biết sơ qua. Vì mỗi thứ biết một chút nhưng lại thiếu một chút nên hay cảm thấy cuộc sống xung quanh không được như ý, trống rỗng, nhạt nhẽo và vô vị. Điều này dẫn đến sự kiên trì và nhẫn nại ở họ, nên Lộ Bàng Thổ hay bỏ qua cơ hội trong cuộc sống mà đáng ra mình có thể tận dụng được. Họ hơi lập dị và khó khống chế được cảm xúc, tuy nhiên họ lại là những người giao tiếp rộng, vui vẻ dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa hay toan tính người khác.

LỘ BÀNG THỔ HỢP MÀU GÌ?

Màu hợp theo ngũ hành tương sinh tương khắc
Màu hợp theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khác, chúng ta có thể biết Lộ Bảng Thổ hợp với mệnh gì, màu gì?

Tính tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tính tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Tính tương hợp: mệnh Thổ tương hợp với chính mệnh Thổ.

Với tương sinh tương khác như trên, chúng ta có thể biết được rằng người thuộc mệnh Thổ hợp màu đỏ, hồng, tím là những màu thuộc mệnh Hỏa (tương sinh), hợp màu vàng, nâu đất của chính mệnh Thổ (tương hợp), màu đen, xanh nước là những màu thuộc mệnh Thủy (chế khắc được),

Đặc biệt bạn cần tránh màu xanh lục là màu của mệnh Mộc (bị khắc).

TÌNH CẢM CỦA LỘ BÀNG THỔ

Lộ Bàng Thổ là những người thực tế, trong suy nghĩ của họ không mang giấc mơ “1 túp lều tranh 2 trái tim vàng” nhưng họ cũng không phải người quá thực dụng, họ cũng không yêu vì tiền.

Tình cảm của Lộ Bàng Thổ
Tình cảm của Lộ Bàng Thổ

Với họ thì chỉ cần một người có tài, chí tiến thủ, chung thủy và có sự ổn định là đủ cho một cuộc tình đẹp và bền vững.

Chinh phục người Lộ Bàng Thổ nói dễ thì không dễ, nói khó cũng không khó. Họ thích nói chuyện với những người hiểu biết, có chút cá tính, có chút vui vẻ bông đùa. Càng nói chuyện hay họ càng dễ bị cuốn hút, càng cuốn hút thì họ càng yêu.

Khi yêu, Lộ Bàng Thổ sẽ sống có trách nhiệm hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn, gần như những khuyết điểm của họ sẽ dần biết mất, nếu được người yêu dẫn dắt , họ sẽ càng đi xa hơn.

CÔNG VIỆC, SỰ NGHIỆP CỦA LỘ BÀNG THỔ

Tính cách tạo nên số phận hoặc ngược lại, số mệnh như vậy nên đã hun đúc tạo nên những tính cách đặc trưng và biểu hiện như vậy, và Lộ Bàng Thổ cũng không ngoại lệ.

Vì tính cách cả thèm chóng chán, thông thường người Lộ Bàng Thổ có đặc điểm là sẽ không thích bất kì công việc nào họ làm. Tuy vậy, vì tài năng của họ luôn có sẵn, kiến thức trải rộng nên họ luôn hoàn thành tốt công việc được giao, dù là bất kể lĩnh vực nào đi chăng nữa.
Do khả năng dễ thích nghi nên những người Lộ Bàng Thổ là người có thể xuất hiện và làm tốt trên mọi lĩnh vực: từ kinh doanh, marketing đến các công việc liên quan đến những con số, nguyên tắc và rõ ràng, từ làm nhà nước, làm tư nhân đến các tập đoàn nước ngoài,…Thực tế là mặc dù Lộ Bàng Thổ có vẻ không thích những thứ liên quan đến các con số nhưng họ lại rất có duyên với tài chính và ngân hàng.

ĐỂ LỘ BÀNG THỔ LUÔN GẶP TÀI VẬN, MAY MẮN

Để gặp tài vận và may mắn trong cuộc sống, người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ nên chọn những vật dụng, trang phục, phụ kiện có màu sắc phù hợp tương trợ cho người mệnh Thổ: màu đỏ, hồng, tím là những màu thuộc mệnh Hỏa (tương sinh), hợp màu vàng, nâu đất của chính mệnh Thổ (tương hợp), màu đen, xanh nước là những màu thuộc mệnh Thủy (chế khắc được),

Nhưng thông thường vì nhiều lý do khác nhau bạn không thể chỉ mua những vật dụng, trang phục bị giới hạn chừng đó màu được, và nếu mua thì cũng không thể luôn sử dụng bên mình được. Vì vậy vòng hạt gỗ phong thủy sẽ là một phụ kiện trang sức gần như không thể thiếu với mọi người, vòng gỗ đeo tay với bề ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng sang trọng và có thể luôn đeo bên mình, sẽ giúp bạn gặp tài vận trong công việc và cuộc sống.

Vòng gỗ Huyết Rồng
Vòng gỗ Huyết Rồng

Tóm lại, Lộ Bàng Thổ có ý nghĩa là loại đất ven đường đi, là một người đầy tài năng, có hiểu biết rộng nhưng lại mang khuyết đểm là để nản lòng, không bền chí vì vậy mà thành công thường đến muộc. Qua bài viết này, hy vọng bạn hiểu thêm về cung mệnh Lộ Bàng Thổ của mình, biết được cung mệnh, màu sắc nào hợp hay không hợp với mình, làm sao để gặp nhiều tài vận và may mắn hơn trong cuộc sống. Cuối cùng Hạt gỗ Thiên Mộc chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả và may mắn, cuộc sống luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.