SƠN ĐẦU HOẢ 1994, 1995 và tất cả mọi điều cần biết

Sơn Đầu Hoả 1994 1995

Những người sinh năm 1994 và 1995 đều thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa (tức là lửa trên núi), đây là hành Hỏa nhưng sau khi đi kèm với yếu tố nạp âm (núi mang tính âm), Sơn Đầu Hỏa lại mang những đặc trưng khác biệt với những mệnh Hỏa khác, cùng Thiên Mộc tìm hiểu Sơn Đầu Hoả khác biệt chỗ nào nhé.

SƠN ĐẦU HOẢ LÀ GÌ?

Sơn đầu hỏa, nghĩa là lửa trên núi.

Sơn Đầu Hoả là gì
Sơn Đầu Hoả là gì

Sơn Đầu Hoả đặc biệt ở chỗ tuy có ánh sáng rực nhưng lại không thấy lửa, giống như ngọn lửa cháy âm ỉ trên núi. Những người thuộc mệnh này thường có nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm, ít khi để lộ sắc diện, mặc dù tài trí cao nhưng không nhiều người có thể thấy được, nhưng khi đã gặp được thời cơ tốt thì phất lên như đám cháy rừng, không thể ngăn cản. Để mô tả ngắn gọn nhất thì chúng ta có câu này dành cho những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hoả, đó là: “Chân nhân bất lộ tướng“.

Người này khi gặp thời có thể làm việc không biết mệt, không bao giờ để lãng phí thời gian. Nếu có số mệnh tốt thì sự nghiệp, danh vọng hơn người, mệnh xấu thì cũng là người đắc lực, nhanh nhẹn không thua kém gì ai. Tuy nhiên đôi khi, trong họ còn có phần cô độc, ít ai hiểu thấu họ, cho dù đó là người thân đi chăng nữa.

TÍNH CÁCH CHUNG CỦA SƠN ĐẦU HOẢ

Vì là một người có nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm ít để lộ ra bên ngoài, vì vậy Sơn Đầu Hoả là những người rất khiêm tốn , biết nhưng không nói khi chưa thích hợp, tài trí hơn người nhưng không khoe khoang, tự cao tự đại. Nhìn bề ngoại họ có vẻ lơ đãng nhưng ẩn sau đó là một trực giác cực tốt, có khả năng phê bình bắt lỗi giỏi, cho nên rất khó để lừa 1 người Sơn Đầu Hoả.

Khi gặp chuyện xảy ra trong cuộc sống, do tính cách ẩn mình mà những người Sơn Đầu Hoả thường hay đơn độc một mình giải quyết. Sơn Đầu Hoả rất ngại nhờ vả, kêu ca và là những người có tự tôn sự tự trọng cao, sống kiểu sướng khổ tự chịu, không thích van xin ai giúp đỡ.

Về tính cách tích cực: Sơn Đầu Hoả là người có trí óc khôi hài, cách tân và luôn tràn đầy đam mê.

Về tính cách tiêu cực: đây gần như là tích cách tiêu cực chung của mệnh Hoả nói chung, đó là nóng vội, không kiêng nể, thường không để ý tới cảm xúc mọi người xung quanh vì vậy mà dễ sinh ra lòng ganh ghét, khó chịu từ những người khác.

SƠN ĐẦU HOẢ HỢP MÀU GÌ?

Màu hợp theo ngũ hành tương sinh tương khắc
Màu hợp theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hoả

Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa.

Vì vậy, với mệnh Hoả nói chung và Sơn Đầu Hoả nói riêng, sử dụng màu sắc sao cho hợp phong thuỷ theo các màu sau đây:

  • Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây
  • Màu hòa hợp  với mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím
  • Màu chế khắc được là: nếu muốn khắc Kim thì dùng màu trắng hoặc vàng
  • Màu khắc kỵ với mệnh Hỏa: đen, xám, xanh biển sẫm.

Hướng nhà của người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

TÌM CẢM CỦA SƠN ĐẦU HOẢ

Đặc điểm chung của lửa thì luôn nóng. Nên mặc dù Sơn Đầu Hoả là một ngọn lửa âm thầm, nhìn bên ngoài có nhẹ nhàng đến mấy thì cũng không tránh khỏi những lần nóng giận, buông lời không hay đối với đối phương, thuy nhiên trong thâm tâm Sơn Đầu Hỏa thật tình không muốn như vậy, không hề có ý làm tổn thương ai.

Tình cảm của Sơn Đầu Hoả
Tình cảm của Sơn Đầu Hoả

Nghiêm túc và chân thành là hai từ để miêu tả chính xác nhất về chuyện tình cảm của Sơn Đầu Hoả. Tuy nhiên, Sơn Đầu Hỏa lại là những người không dễ yêu, với họ không có định nghĩa “đẹp trai không bằng chai mặt”, một khi đã không thích thì khó lòng xoay chuyển tâm can họ. Vì vậy, Sơn Đầu Hỏa bị xem là kiêu kỳ và khó chinh phục, nhưng khi đã yêu thì yêu rất sâu đậm và chung thuỷ. Sự nồng nhiệt trong tình cảm của Sơn Đầu Hỏa không thể hiện ở bên ngoài, mà sôi sục như nham thạch ở bên trong, cháy âm ỉ nhưng lại không bao giờ tắt.

SƠN ĐẦU HOẢ HỢP CÔNG VIỆC GÌ?

Trong  công việc, Sơn Đầu Hoả luôn tràn ngập các ý tưởng về công việc trong đầu, họ là một người có niềm đam mê mãnh liệt với công việc, luôn muốn thử sức với mọi lĩnh vực mà mình có thể tiếp xúc được. Tuy nhiên, đôi khi nhiều ý tưởng và mong muốn được thử sức với nhiều lĩnh vực quá cũng khiến họ khó lựa chọn công việc phù hợp, dễ sinh ra tâm lý đứng núi này trông núi nọ.

Sơn Đầu Hoả rất sáng tạo
Sơn Đầu Hoả rất sáng tạo

Với tính cách và tiềm năng có sẵn, nên công việc thích hợp với Sơn Đầu Hỏa thì rất nhiều, họ có thể làm việc ở lĩnh vực này những vẫn có thể thành công ở lĩnh vực kia, tuy nhiên đặc biệt nhưng không nên làm những việc liên quan đến tính toán, con số.

Đối với sự nghiệp, Sơn Đầu Hoả thường trải qua 2 giai đoạn, tương đồng với tính cách của họ:

  • Giai đoạn 1, giống như núi lửa âm ỉ cháy rồi mới đến lúc bộc phát ra. Khi thời thế đến, họ đụng đâu cũng thấy may mắn, làm gì cũng thấy thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến không gì kìm lại nổi
  • Khi thời thế kém, họ làm gì cũng thấy đen. Thậm chí nằm nhà cũng trúng đạn.

ĐỂ SƠN ĐẦU HOẢ GẶP TÀI VẬN, MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG

Để gặp tài vận, cuộc sống may mắn và thịnh vượng, người thuộc mệnh Sơn Đầu Hoả nên chọn những vật dụng, trang phục, phụ kiện có màu sắc phù hợp tương trợ cho người mệnh Hoả trong công việc, cuộc sống:

  • Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây
  • Màu hòa hợp  với mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

Nhưng thông thường vì nhiều lý do khách quan, chủ quan nên bạn không thể chỉ mua những vật dụng bị giới hạn chừng đó màu được, và nếu mua thì cũng không thể để nó luôn bên mình. Vì vậy vòng gỗ phong thủy sẽ là một phụ kiện trang sức gần như không thể thiếu với mọi người, vòng gỗ đeo tay với bề ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng sang trọng và có thể luôn đeo bên mình, sẽ giúp bạn gặp tài vận trong công việc và cuộc sống.

VÒNG GỖ PHONG THUỶ